บ้านยูแคนดู สร้างธุรกิจ ด้วยมิตรภาพ

เส้นทางแห่งการสร้างความสำเร็จของคุณ
ยูแคนดู : เรียนรู้และพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยธุรกิจเครือข่าย กิฟฟารีน (giffarine) :: ธุรกิจเครือข่าย ธุรกิจง่าย ๆ ที่หลายคนกลัว
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ธุรกิจเครือข่าย ธุรกิจง่าย ๆ ที่หลายคนกลัว

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    ยูแคนดู : เรียนรู้และพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยธุรกิจเครือข่าย กิฟฟารีน (giffarine) หน้ากระดานข่าวหลัก -> ถ้อยคำกำลังใจ...ระหว่างก้าว..บนทางไกล
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
JonG
เว็บมาสเตอร์
เว็บมาสเตอร์


เข้าร่วมเมื่อ: Nov 06, 2007
ตอบ: 1548

ตอบตอบ: 22/08/2011 10:17 pm    ชื่อกระทู้: ธุรกิจเครือข่าย ธุรกิจง่าย ๆ ที่หลายคนกลัว ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)


ใคร ๆ ก็กลัวการทำธุรกิจเครือข่าย ,,

ทำไมละหรือครับ ,,

ผมมองว่า ที่เรากลัวอาจเป็นเพราะว่า กลัวการชวนคน และกลัวการ ขายของ
ไม่อยาก สาธยายในเรื่องต่าง ๆ กลัวคนมองไม่ดี อย่างโน้น อย่างนี้ กลัวการเป็นนักขาย,,

วันนี้หากผมจะเรียนคุณ ๆ ว่า ถ้าเปลี่ยนการขายเป็นการซื้อละครับ
ซื้อใช้ในชีวิตประจำวันของเราเอง ด้วยสินค้าที่เราจำเป็นต้องกินต้องใช้นั่นคือ

สบู่ , ยาสีฟัน , ครีมอาบน้ำ , น้ำยาล้างจาน , เครื่องสำอาง และ อื่น ๆ
สินค้าพวกนี้เราจำเป็นต้องซื้อใช้อยู่แล้ว สิ่งที่เปลี่ยนสำหรับตัวเราคือ เปลี่ยนที่ซื้อสินค้า
แน่นอนครับ เริ่มต้นอาจไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทุก ๆ ตัวที่เราใช้ แต่ให้ลองเปลี่ยนสินค้าบางตัว
ลองใช้ ลองสัมผัส ยังไม่ต้องคิด ยังไม่ต้องนึกว่าจะบอกคนอื่นอย่างไร จะต้องไปขายที่ไหน หรือต้องทำอย่างไรจึงจะมีรายได้ หรือจะแนะนำคนอื่น ๆ เขาอย่างไร

ลองใช้สินค้าก่อนครับ หลังจากคุณประทับใจในตัวสินค้าแล้ว
เราค่อยมาว่ากันต่อในเรื่อง วิธีการบอกต่อ ผู้คนบนโลกอินเตอร์เน็ต ดีไหม ,,

เพราะความจริงที่เป็นอยู่ ธุรกิจเครือข่าย กิฟฟารีน [ giffarine ] เป็นธุรกิจเรียบง่าย เป็นธุรกิจที่เราทุก ๆ คนสามารถสัมผัสความสำเร็จได้ง่าย ๆ เพียงแต่ในวันเริ่มต้น เราอาจคุ้นเคยกับคำว่าขายตรง หรือเครือข่าย หรืออาจเพราะมันมีคนมาชวนเรา การเริ่มต้นก็เลยติดขัดหลายอย่าง ,, หลายคนอาจคิด ..

ก็ใช่ สิ ฉันทำแกก็ได้ ,, ก็ใช่สิ ชวนฉันไปขายของให้แน่ ๆ ,, ไม่แปลกหรอกครับที่เราจะรู้สึกเฉกเช่นนี้ เพราะธรรมชาติของคนเรา ไม่ชอบคนเอารัดเอาเปรียบ และเราจะรู้สึกไม่ดีถ้ารู้สึกว่า มีคนทำนาบนหลังเราอยู่ ,, เพื่อนแนะนำยาสีฟันให้ลองใช้สักหลอดหนึ่ง คำถามที่เราถามเพื่อนคือ นายได้กำไรกี่บาท ( ว่ะ ) ,,

ความเป็นจริงของชีวิตเรา มีธุรกิจอะไรบ้างที่เราไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับคนอื่น ๆ วันที่เราเดินเข้าไปซื้อน้ำอัดลมสักขวดกิน จากร้านขายของชำ หรือแม้กระทั่งใน 7-Eleven เรากลับไม่เคยตั้งคำถามเลยว่า เขาได้กำไรกี่บาท หรือเรากำลังเอาเงินให้ใคร , แม่ค้าได้กำไรกี่บาท , เซลที่เอาน้ำอัดลมมาส่งได้กี่บาท และ สรุปถึงสุดท้ายบริษัทผู้ผลิตได้กำไรกี่บาท ,, เราไม่เคยจะคิดแม้จะตั้งคำถามเหล่านี้ แต่วันนี้ มีคนมาชวนทำธุรกิจของเราเอง กลับมองว่าเขาจะได้กี่บาท มันเป็นเรื่อง ไม่แปลก เพราะเรารู้สึกตัวเองอยู่เสมอว่า เขากำลังเอาเปรียบเรา จริงไหมครับ

ทั้งที่ในความเป็นจริง หากเรานั่งวิเคราะห์แผนธุรกิจเครือข่ายอย่างจริง ๆ จัง ๆ แล้ว เราจะเห็นว่าผลประโยชน์ที่เกิดขึ้น ต่างเป็นผลประโยชน์ต่างตอบแทนทั้งสิ้น อัพไลน์ หรือคนที่แนะนำเราเขาก็ต้องมีรายได้ เพราะเขากำลังทำธุรกิจของเขา หากเขาทำแล้วไม่เกิดรายได้ เขาจะทำ ทำไม ( จริงไหม ) และในทำนองเดียวกัน วันหนึ่งข้างหน้า เราก็ต้องเป็นอัพไลน์เช่นกัน เช่นนั้น ก่อนที่เราจะกลัว เกินกว่าสิ่งที่เรารู้สึกอยู่เช่นนี้ วันนี้ลองทำใจสบาย ๆ แล้วลองซื้อสินค้าใช้ดูครับ เริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยตัวเราเอง ,,

ส่วนเมื่อคุณได้ลองซื้อ ลองใช้ แล้วเห็นว่าสินค้าดี และอยากสร้างให้เกิดเป็นรายได้ขึ้นมา เราค่อยมาว่ากันต่อเรื่องแนวทาง และวิธีการทำงานของเราครับ
ท่านที่แสดงความคิดเห็น เขียน คอมเมนท์ หรือ เขียนคำถามไว้ ต้องการให้เว็บมาสเตอร์ตอบคำถามเหล่านั้น
กรุณา Tag --> "Jong You Can Do " เข้าไปในคอมเมนท์นั้น ๆ ด้วยนะครับ


_________________
ธีระพงษ์ นันทะสิงห์ (จ๋อง)
เว็บมาสเตอร์บ้านยูแคนดู
บ้านยูแคนดู: สร้างธุรกิจ ด้วยมิตรภาพ
โทร. 08-6925-9384
ครึ่งก้าว หรือหนึ่งก้าว ขอเพียงยกเท้าก้าวเดิน จุดหมายคงไม่ไกลเกินฝัน
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์ เข้าชมเว็บไซต์ MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    ยูแคนดู : เรียนรู้และพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยธุรกิจเครือข่าย กิฟฟารีน (giffarine) หน้ากระดานข่าวหลัก -> ถ้อยคำกำลังใจ...ระหว่างก้าว..บนทางไกล ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Forums ©